Măng tây bảo vệ tim, tăng cường sinh lực

Chúng ta thường sử dụng măng tây như một món ăn đơn thuần. Nhưng không chỉ thế, măng tây còn là vị thuốc có tác dụng hỗ trợ việc ngăn ngừa suy tĩnh mạch, bảo vệ tim, hỗ trợ chức năng ruột, tăng cường sinh lực..

Măng tây bảo vệ tim, tăng cường sinh lực

Măng tây đã nấu chín sơ (luộn hấp hay chần sơ qua với nước sôi) rồi cho vào một máy ép nước hoặc máy xay sinh tố xay thật nhuyễn thành dạng sền sệt, cất vào tủ lạnh để uống dần.

Mỗi ngày uống 2 lần sáng và chiều, mỗi lần uống 4 muỗng canh. Có thể uống chung với nước, nước lạnh hay nóng đều được. Có thể nêm thêm một ít đường, hoặc một ít muối tùy theo khẩu vị mỗi người.

Thực phẩm này có thể được dùng để hỗ trợ việc ngăn ngừa suy tĩnh mạch, bảo vệ tim, hỗ trợ chức năng ruột, tăng cường sinh lực… liều lượng nói trên là căn cứ vào kinh nghiệm, nhưng chắc chắn là một liều lượng lớn hơn chẳng những không ảnh hưởng hay nguy hiểm mà có khi cần thiết để hỗ trợ điều trị những bệnh nặng.

Bạn cũng có thể sử dụng măng tây xanh để ăn tươi như rau sống, hấp, chiên xào, nấu canh, làm lẩu, dưa muối… hay dùng chung với các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Do nhu cầu sử dụng măng tây xanh như thực phẩm dinh dưỡng giảm stress, tăng cường sinh lực và sức dẻo dai khi làm việc; hỗ trợ việc phòng chữa bệnh cho người lớn tuổi, người nghỉ hưu, công nhân viên chức và người lao động.